Đầu tư căn hộ TPHCM trong năm 2017 có được lợi ích gì?

Hơn nữa, để minh bạch thông tin, bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, còn có quy định chung cư chỉ được bán khi hoàn thành xong phần móng và cơ

Việc có nhiều ưu điểm nổi bật như không yêu cầu nguồn vốn lớn hay có thể thu được dòng tiền từ việc khai thác cho thuê. Chính vì thế, đây được xem là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng, được nhiều người lựa chọn trong năm 2017.

Đầu tư căn hộ TPHCM với dòng tiền nhỏ giọt

Với nhiều phương án thanh toán kéo dài trong 24 – 36 tháng, nhà đầu tư sẽ được đóng tiền chậm. Nhằm hỗ trợ người mua căn hộ có điều kiện mua trả góp dễ dàng hơn, trên thị trường từng xuất hiện các chủ đầu tư áp dụng phương thức thanh toán lên đến 60 – 72 tháng. Khách hàng có thể được chiết khấu thêm 5 – 15% tùy theo đặc thù từng dự án nếu đóng tiền một lần. So với các kênh đầu tư bất động sản khác như nhà phố riêng lẻ nội thành, đất nền, phương thức thanh toán “dài hơi” khi đầu tư căn hộ chung cư TPHCM giúp người mua có thể tích lũy tài sản dần dần.

Thủ tục vay dễ dàng

Do chủ đầu tư căn hộ TPHCM có liên kết hoặc thế chấp dự án cho ngân hàng để bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai nên căn hộ thường được thẩm định cho thuê khá nhanh so với các loại tài sản khác.

Luật bảo vệ người mua căn hộ ngày càng chặt chẽ hơn

Theo Luật Nhà ở sửa đổi, nhằm bảo vệ quyền lợi người mua nhà, các doanh nghiệp bán căn hộ chung cư đều phải liên kết với ngân hàng để bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai. Ngân hàng sẽ đứng ra bồi thường thiệt hại cho người mua trong trường hợp chủ đầu tư không thể bàn giao nhà đúng cam kết.

Hơn nữa, để minh bạch thông tin, bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, còn có quy định chung cư chỉ được bán khi hoàn thành xong phần móng và cơ quan quản lý đầu ngành liên tục công bố, cập nhật danh sách các dự án căn hộ đủ điều kiện bán.

Có thể đầu tư lướt sóng theo tiến độ hoàn thiện của dự án

Thông thường, tính từ lúc công bố, khởi công, xây dựng đến khi hoàn thành, bàn giao căn hộ, thời gian thực hiện dự án của chủ đầu tư Việt Nam là 18 – 24 tháng. Nhà đầu tư căn hộ TPHCM không những được đóng tiền theo tiến độ thi công mà còn được tận dụng thời cơ tăng giá qua từng mốc biến đổi tích cực của dự án để lướt sóng với chênh lệch trong ngưỡng 5 – 7%. Chẳng hạn, giá bán chung cư khi xong móng thấp hơn giá cất nóc, hoàn thiện. Đây là hình thức tăng giá theo từng giai đoạn bán hàng khá phổ biến.

Thu được dòng tiền từ khai thác cho thuê

Nhờ vào tính an ninh, tiện nghi và các tiện ích vượt trội, căn hộ dễ dàng cho thuê ngay khi nhận nhà. So với lãi suất ngân hàng (khoảng 6%/năm), biên lợi nhuận từ khai thác cho thuê tương đương hoặc nhỉnh hơn. Nếu so với biệt thự khá kén khách vì giá thuê đắt, đất nền không thể cho thuê, thì căn hộ được xem là kênh đầu tư dễ khai thác cho thuê tiêu dùng nhất. Từ năm thứ 15 trở đi, việc đầu tư căn hộ TPHCM có thể bước vào giai đoạn hoàn vốn, bắt đầu thu về lãi ròng, tùy từng vị trí và hạng chung cư cao cấp hay bình dân, trung bình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *